Bình luận mới nhất

 • Triết lý cà chua
  •   Thôi thì mình cứ là cà chua đi ai muốn nghĩ gì thì nghĩ  
   Hồng
 • Yama và Niyama, những nguyên tắc để có sức khỏe tinh thần
  •   tôi có đọc một bai viết của Roft sovik , ông ấy viết '' when we perform our action with full determination ...  
   nhu
 • Yoga chữa bệnh
  •   Yoga chữa bệnh áp dụng được với những bệnh lý nào thế Ad? Có thể cho mình hỏi học phí 1 khóa là bn ...  
   Rose
 • Yoga cơ bản
  •   Mình đang quan tâm lớp cơ bản vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nhờ các bạn tư vấn giúp!  
   Nguyễn Bá Hưng  
  •   trung tâm có lịch học lớp cơ bản vào thứ 7, chủ nhật ko bạn? mình đã xem lịch học nhưng chưa tìm được ...  
   quynh

10 tư thế Yoga hồi sinh năng lượng

Bên cạnh tác dụng cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tổng thể, tập yoga cũng là một phương pháp tuyệt vời để hồi sinh năng lượng tự nhiên cho cơ thể. Dưới đây là 10 tư thế Yoga giúp bạn dồi dào năng lượng, tràn đầy sức sống mỗi ngày.

 

 

1. Tư thế chào mặt trời

 

tu_the_yoga__1

 

Chào mặt trời là bài tập yoga bao gồm một chuỗi 12 tư thế giúp khởi động cơ thể và trí óc trước khi vào bài tập chính. Mỗi tư thế sẽ giúp di chuyển một đốt sống khác nhau cho tới toàn bộ cột sống; đồng thời, kết hợp hơi thở nhịp nhàng tạo trạng thái cân bằng hài hòa giữa con người và thiên nhiên...2. Các động tác mềm dẻo

 

 

tu_the_yoga_2

 

Các động tác tiếp sau rất mềm dẻo. Bài tập rất tốt để tăng năng lượng, cải thiện tính linh hoạt và giảm cứng khớp. Tập vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy ít mệt mỏi trong suốt cả ngày.

3. Tư thế con lạc đà

 

 

tu_the_yoga_3

 

Tư thế Yoga con lạc đà (Ushstrasana) rất có ích cho hệ tiêu hoá và sinh sản. Nó giúp ta làm giãn xương sống, các cơ ở lưng, vai và cánh tay. Động tác này cũng tăng cường sự dẻo dai của cột sống và cải thiện các tư thế. Nó còn mở vòm họng bằng cách làm khoẻ khoắn các cơ ở cổ và tăng cường máu lên não.


4. Tư thế chiến binh 2-Virabhadrasana II


tu_the_yoga_4


Từ tư thế đứng, bước chân sang bên phải khoảng 10cm, xoay ngang bàn chân. Chân bên trái xoay đi khoảng 30 độ. Nâng hai tay lên ngang bằng vai, song song với mặt sàn, lòng bàn tay úp xuống. Chân phải gập lại vuông góc với mặt sàn. Giữ tư thế trong khoảng 5 nhịp thở. Sau đó, duỗi thẳng chân phải ra và lặp lại động tác với chân trái. Tư thế này giúp bạn có được tay và chân dài, thẳng và săn chắc, cũng như vùng bụng khỏe mạnh.


5. Thế tam giác

 

tu_the_yoga_5.1

 

Theo Yoga Journal, một trong những thế cơ bản có hiệu quả tối đa trong việc xả stress và giãn cơ toàn thân chính là tư thế tam giác. Tư thế này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, có khả năng giảm thiểu các triệu chứng của bệnh loãng xương, đau đầu hay lo âu.


6. Tư thế mặt phẳng nghiêng

 

tu_the_yoga_6

 

Trong tư thế nằm nghiêng, thân bên trái chạm thảm. Má ngoài chân trái chạm thảm, má trong 2 chân chạm nhau. Tay trái chống xuống nền thẳng dưới vai, giữ tay trái thẳng. Hít sâu hơi, nâng cao phần thân lên. Giữ toàn thân tạo thành đường thẳng, duối thẳng tay phải hướng thẳng lên trần nhà (giữ tư thế thở tự do).


7. Tư thế cái ghế

 

tu_the_yoga_7

 

Hai chân tách rời nhau, ngón chân xòe rộng để tạo lực cố định. Khi bạn giơ tay lên cao, lòng bàn tay úp vào nhau, đầu gối trùng lại và mông hạ xuống giống như đang ngồi trên ghế. Hóp bụng lại để hạn chế các đường cong ở vùng lưng dưới. Dồn trọng lượng cơ thể vào gót chân và đầu gối không vượt qua ngón chân cái. Giữ yên tư thế trong 5 nhịp thở. Giải lao 1 phút, sau đó lập lại động tác.


8. Tư thế bán nguyệt


tu_the_yoga_8

 

Lấy cảm hứng từ nguồn năng lượng mặt trời và mặt trăng hội tụ, tư thế bán nguyệt là động tác cân bằng cơ thể với một bên chân nâng lên 90 độ và tay chống lên sàn hoặc khối đỡ. Theo các chuyên gia, việc tập trung cân bằng cơ thể sẽ đánh lạc hướng của tâm trí, nhờ đó sự lo âu cũng thuyên giảm.  


9. Tư thế cây cầu

tu_the_yoga_9

 

Tư thế này đòi hỏi bạn nhẹ nhàng kéo giãn lưng và chân. Lợi ích từ tư thế này giúp tăng thể tích lồng ngực, giúp cho hơi thở sâu hơn và tái tạo năng lượng cho cơ thể, giảm bớt chứng đau lưng, đau đầu và mất ngủ và thậm chí còn có thể điều trị chứng huyết áp cao.


10. Tư thế cào cào

 

tu_the_yoga_10

 

Tư thế cào cào khiến cơ bắp ở chân và lưng dưới khỏe hơn đồng thời ngực mở rộng và trục xương sống được kéo dài. Giống như tất cả các tư thế vặn mình khác, tư thế cào cào thúc đẩy năng lượng trong cơ thể, cho bạn cuộc sống năng động hơn.

Theo Kienthuc

Gửi bình luận

Lấy mã khác
Mã bảo vệ